Cách bổ sung dinh dưỡng cho người chơi thể thao

Dinh dưỡng là một yếu tố quan trọng đối với bất kỳ người chơi thể thao nào, từ người tập luyện nghiệp dư đến vận động viên chuyên nghiệp. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp người chơi thể thao có đủ năng lượng để luyện tập, phục hồi cơ bắp và đạt được mục tiêu tập luyện của mình.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin về cách bổ sung dinh dưỡng cho người chơi thể thao trước, trong và sau khi tập luyện. Chúng tôi cũng sẽ giới thiệu sản phẩm sữa hạt dinh dưỡng cân bằng âm dương, kiềm tính ABALANCA MEAL, một sản phẩm hỗ trợ bổ sung thêm các vi chất cần thiết cho cơ thể người chơi thể thao.

1. Dinh dưỡng cho người chơi thể thao trước khi tập luyện

Trước khi tập luyện, người chơi thể thao cần bổ sung đủ năng lượng để có thể tập luyện với cường độ cao. Các loại thực phẩm giàu carbohydrate là lựa chọn tốt nhất để bổ sung năng lượng trước khi tập luyện, chẳng hạn như:

 • Ngũ cốc nguyên hạt, chẳng hạn như yến mạch, bánh mì nguyên cám, gạo lứt
 • Trái cây và rau quả
 • Các loại hạt và hạt khô

Ngoài ra, người chơi thể thao cũng nên bổ sung một số protein trước khi tập luyện để giúp cơ bắp được phục hồi và phát triển. Các loại thực phẩm giàu protein bao gồm:

 • Thịt cá cho người ăn mặn
  chay bo

2. Dinh dưỡng cho người chơi thể thao trong khi tập luyện

Trong khi tập luyện, người chơi thể thao cần bổ sung nước và các chất điện giải để tránh mất nước và mệt mỏi. Các loại đồ uống thể thao có chứa carbohydrate và điện giải là lựa chọn tốt nhất để bổ sung năng lượng và giữ cho cơ thể được hydrated trong khi tập luyện.

Ngoài ra, người chơi thể thao cũng có thể ăn nhẹ trong khi tập luyện để bổ sung thêm năng lượng và protein. Các loại đồ ăn nhẹ tốt cho người chơi thể thao bao gồm:

 • Trái cây và rau quả
 • Các loại hạt và hạt khô
 • Sữa chua
 • Phô mai

3. Dinh dưỡng cho người chơi thể thao sau khi tập luyện

Sau khi tập luyện, người chơi thể thao cần bổ sung protein để giúp cơ bắp được phục hồi và phát triển. Các loại thực phẩm giàu protein bao gồm:

 • Thịt, cá, gia cầm cho người ăn mặn.
 • Đậu, hạt cho người ăn chay

Ngoài ra, người chơi thể thao cũng nên bổ sung carbohydrate để giúp cơ thể phục hồi năng lượng đã mất. Các loại thực phẩm giàu carbohydrate bao gồm:

 • Ngũ cốc nguyên hạt, chẳng hạn như yến mạch, bánh mì nguyên cám, gạo lứt
 • Trái cây và rau quả
 • Các loại hạt và hạt khô
  dinh duong cho nguoi choi the thao

Sữa hạt dinh dưỡng ABALANCA MEAL – Sản phẩm hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng cho người chơi thể thao

Sữa hạt dinh dưỡng ABALANCA MEAL là một sản phẩm hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng cho người chơi thể thao. Sản phẩm được làm từ các nguyên liệu tự nhiên, bao gồm:
Bột các loại hạt gồm: hạt sachi, hạt macca, hạt óc chó, hạt hạnh nhân, hạt chia, yến mạch, đậu hà lan, gạo lứt (nảy mầm), đậu đen, hạt ngô, tinh dầu cọ, chất tạo ngọt tự nhiên (đường cỏ ngọt), hạt sen, hạt đậu đỏ (nảy mầm), đậu gà, vừng vàng (bỏ vỏ), omega 3 (400mg/100g), omega 6 (200mg/100g), Vitamin A (250IU/100g), B1, B2, B5, B6, B12, C, D3 (120IU/100g), E, K2 (55,9 mcg/100g), axit folic; khoáng chất (canxi (720mg/100g), magie, sắt, kẽm, iot, kali, mangan, selen, photpho), chất xơ hòa tan (FOS), natokinase, beta – glucan.
dinh duong cho nguoi choi the thao

Sữa hạt ABALANCA MEAL cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho người chơi thể thao, bao gồm:

 • Đạm: Giúp xây dựng và phục hồi cơ bắp
 • Carbohydrate: Cung cấp năng lượng cho cơ thể
 • Chất béo lành mạnh: Giúp cơ thể hấp thụ vitamin và khoáng chất
 • Vitamin và khoáng chất: Giúp cơ thể khỏe mạnh và hoạt động tốt

Sữa hạt ABALANCA MEAL có tính axit nhẹ, phù hợp với cơ thể người chơi thể thao. Sản phẩm cũng có tác dụng cân bằng âm dương, giúp cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai hơn.

Khuyến nghị sử dụng sữa hạt ABALANCA MEAL cho người chơi thể thao

Người chơi thể thao có thể sử dụng sữa hạt ABALANCA MEAL trước, trong và sau khi tập luyện. Dưới đây là một số gợi ý về cách sử dụng sữa hạt ABALANCA MEAL cho người chơi thể thao:

Trước khi tập luyện: Uống 1 cốc sữa hạt ABALANCA MEAL để bổ sung năng lượng và protein. Sữa hạt ABALANCA MEAL có hàm lượng carbohydrate cao giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể tập luyện, đồng thời cũng cung cấp protein giúp cơ bắp được phục hồi và phát triển.

Sau khi tập luyện: Có thể uống 1 ly sữa hạt ABALANCA MEAL để bổ sung protein và carbohydrate. Sữa hạt ABALANCA MEAL giúp cơ bắp được phục hồi và phát triển nhanh chóng.

Lưu ý khi sử dụng sữa hạt ABALANCA MEAL cho người chơi thể thao

 • Sữa hạt ABALANCA MEAL là một sản phẩm bổ sung dinh dưỡng, thay thế bữa ăn chứ không phải là thuốc.

Kết luận

Sữa hạt dinh dưỡng ABALANCA MEAL là một sản phẩm hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng cho người chơi thể thao. Sản phẩm được làm từ các nguyên liệu tự nhiên, cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho người chơi thể thao. Người chơi thể thao có thể sử dụng sữa hạt ABALANCA MEAL trước và sau khi tập luyện để đạt được hiệu quả tập luyện tốt nhất.

Một số lời khuyên bổ sung về dinh dưỡng cho người chơi thể thao

 • Uống đủ nước: Nước là thành phần quan trọng của cơ thể, giúp cơ thể hoạt động tốt. Người chơi thể thao nên uống đủ nước trước, trong và sau khi tập luyện.
 • Ăn uống đa dạng: Người chơi thể thao nên ăn uống đa dạng để cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
 • Ăn nhiều rau củ quả: Rau củ quả là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ dồi dào. Người chơi thể thao nên ăn nhiều rau củ quả để tăng cường sức khỏe và sức đề kháng.
 • Tránh ăn quá nhiều đồ ăn nhanh, đồ ăn chế biến sẵn: Đồ ăn nhanh, đồ ăn chế biến sẵn thường chứa nhiều chất béo, đường và muối, không tốt cho sức khỏe người chơi thể thao.
 • Ngủ đủ giấc: Ngủ đủ giấc giúp cơ thể phục hồi và phát triển. Người chơi thể thao nên ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày.

Tuân thủ một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp người chơi thể thao đạt được hiệu quả tập luyện tốt nhất, đồng thời giúp cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai hơn.
Bạn có thể tham khảo và mua Abalanca Meal tại đây: Abalanca.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn Zalo
Gọi ngay